Các dịch vụ:
* Đồng hồ chính hãng: 0903 150 315

Đồng hồ chính hãng

Đồng hồ xì teen luôn cập nhật xu hướng của các bạn tuổi teen, các cặp tình nhân đang yêu và đã lấy nhau. Luôn cặp nhật sản phẩm đẹp, chất lượng với mức giá ưu đãi.

Với nhiều người, ngành công nghiệp sửa chữa và phục chế đồng hồ có vẻ rất kín đáo, thậm chí có phần bí hiểm.

Tuy nhiên, gia đình Struthers là một trong số ít người vẫn áp dụng các kỹ thuật và cách làm cũ.

Hiện họ đang chuẩn bị bắt tay vào sản xuất năm chiếc đồng hồ hoàn chỉnh đầu tiên cho khách hàng, mỗi chiếc trị giá 50.000 bảng Anh và họ sẽ phải mất hai năm để sản xuất cả năm chiếc.

Ở những chiếc đồng hồ này, vỏ, trục và các kim cũng có sẽ vai trò quan trọng không kém gì các phần động cơ chuyền động và các lò xo, vốn là phần chủ chốt nhất của bất kỳ chiếc đồng hồ cơ nào.

Gia đình Struthers phải mất đến 15 năm để đạt đến trình độ kỹ thuật của họ như bây giờ - họ đã phải qua những khoảng thời gian thăng trầm. Với bất kỳ ai muốn trở thành thợ làm đồng hồ trong thế kỷ 21, có rất nhiều rào cản họ
phải vượt qua. Tuy nhiên, vậy thì mọi người còn làm nghề này không?

Đồng hồ chính hãngImage caption Một phác thảo trong thiết kế đồng hồ của gia đình Struthers

Rebecca chỉ mới 16 tuổi hồi xin vào học chương trình hai năm ở Trường Kim hoàn thuộc Đại học Birmingham City.

Thời đó, cô không biết chế tác đồng hồ là một nghề, nhưng những sinh viên theo học ngành nghệ thuật chế tác đồng hồ gợi ý rằng đó có thể là công việc phù hợp với cô.

Cũng khoảng thời gian này, năm 2004, cô gặp Craig lần đầu tiên. Anh khi đó đã bắt đầu học chương trình của Học viện Đồng hồ Anh Quốc (British Horological Institute -BHI) cũng thuộc Trường Kim hoàn.

Một thầy giáo và cựu sinh viên của trường BHI, Alan Burtoft, cho tôi biết chỉ có một số ít nơi ở Anh Quốc nơi thợ chế tác đồng hồ có thể tìm được khóa học như vậy.

Có trường dạy làm đồng hồ ở Manchester và BHI là có nhiều chương trình, gồm cả đào tạo từ xa. Ngoài ra, còn có khóa học Phục chế Đồng hồ tại Trường West Dean College gần Chichester và một số lớp học do Trung tâm Chế tác Đồng hồ Epping Forest gần London đào tạo.

"Đây không phải ngành nổi tiếng, cũng không được quảng cáo thương mại," Burtoft thừa nhận.

Rebecca nhận thấy điều này khá nhanh khi cô cố tìm các khóa học chế tác đồng hồ ngoài trường Đại học Birmingham City. "Họ chỉ trả lời, "Không, bạn không thể học nghề chế tạo đồng hồ ở đây," cô nhớ lại.

Tuy nhiên, cô lại được đào tạo nhiều kỹ chế tác hữu ích cho công việc, từ lớp chế tác kim cương cho tới kỹ năng chạm bạc.

Đồng hồ chính hãng


Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng lựa chọn được chiếc đồng hồ chính hãng uy tín, chất lượng trong bối cảnh thị trường tràn lan hàng giả, hàng nhái.
Cuộc xâm lấn của hàng giả, hàng nhái ngày càng khiến người tiêu dùng hoang mang khi muốn mua một chiếc đồng hồ chính hãng, chất lượng. Người ta vẫn hay rỉ tai nhau: “Đến Đức mua ô tô, đến Thụy Sĩ mua đồng hồ, đến Ý mua đồ da”. Không phải đơn thuần mà chúng tôi đưa mẫu đồng hồ của nhãn hiệu Olym Pianus, Thụy Sĩ lên đầu danh sách các mẫu đồng hồ chính hãng bán chạy nhất với nam giới.
Một trung tâm thẩm định đồng hồ đã thẩm định “hô biến” một chiếc đồng hồ giả giá vài triệu đồng thành đồng hồ chính hãng giá hàng chục triệu.

Cô nói cô có thể "đo ni" lịch sử của các bậc thầy nghệ thuật và thiết kế sao cho phù hợp với mảng làm đồng hồ để giúp cô học xa hơn. Sau đó, cô hoàn thành chương trình tiến sĩ về thuật làm đồng hồ.

Craig theo đuổi việc học trễ hơn một chút, vì anh khi đó đã đi làm một thời gian cho ngành công nghệ thông tin trong chính phủ - công việc mà sau này anh thừa nhận là anh "cực kỳ ghét".

"Tôi sẵn sàng làm bất cứ gì khác," anh nói thêm.

Khi cả hai đang học, họ cũng làm việc trong một số lĩnh vực liên quan. Nghề đầu tiên của gia đình Struthers trong ngành đồng hồ là làm việc trong một xưởng kim hoàn ở Birmingham.

"Đó là cơ hội cực kỳ tốt để quan sát cách mọi người mua đồng hồ," cô nhớ lại.

Tuy nhiên, họ vẫn chưa thực hiện được dự án chế tác đồng hồ cho mãi đến năm 2013, khi cặp đôi thắng Giải thưởng Lonmin Design Innovation Award cho chiếc đồng hồ quả quýt tên "Stella" chế tác bằng bạch kim.

Image caption Bên trong xưởng của nhà Struthers, khá kín đáo so với không gian xung quanh bên ngoài

Họ đã sửa và tái chế nhiều đồng hồ trong thời gian đó, nhưng chế tác vỏ đồng hồ hoàn chỉnh và kim đồng hồ là thách thức vô cùng lớn cho họ. Sau khi gửi thiết kế đi dự thi, họ chỉ có 10 tuần để chế tạo. "Đó là khoảng thời gian điên cuồng," Rebecca nhớ lại.

Gần 5 năm sau đó, kinh nghiệm dần có được và kỹ thuật bắt đầu được trả công xứng đáng. Năm khách hàng đăng ký 5 chiếc đồng hồ đầu tiên họ chế tác đã đồng ý trả trước một nửa tiền - 25.000 bảng Anh.

Đồng hồ chính hãng

"Chúng tôi ý thức đó là một yêu cầu lớn, chúng tôi đã có một số khách hàng cực kỳ ủng hộ và trung thành," Rebecca nói.

Khoản đầu tư cho phép họ lên dự án đặc biệt này, và nó cũng cho phép họ thuê thêm một thợ học việc, Heather Fisher 19 tuổi cực kỳ nhiệt tâm, người đang học trong ngành chế tác đồng hồ. Cô luôn đạt điểm A ở các mảng nghệ thuật, chất liệu và máy tính - tuy điều đó "không hẳn là liên quan lắm," cô nói với tôi.

Giờ đây cô đang học cách chăm sóc đồng hồ, tháo ráp đồng hồ, lau sạch, sửa chữa những phần hỏng, có vẻ như cô đã tìm thấy con đường hướng nghiệp của mình.

"Tôi thích những vật thực tế hơn, cách nghề dạy nghề," cô cho biết. "Cảm giác thật sung sướng khi cuối cùng bạn cũng làm cho chiếc đồng hồ chạy lại," cô nói thêm và mỉm cười. "Đó là phần tuyệt vời nhất của công việc đúng không?"

Fisher cho biết rất khó để trở thành thợ học việc - nói chung, bạn cùng lớp của cô phải liên hệ trực tiếp với các thợ kim hoàn hoặc thợ sửa đồng hồ để hỏi họ xin chỗ học nghề. Bản thân gia đình Struthers có vẻ như đã cố gắng tận dụng mọi cơ hội có thể để học hỏi thêm về ngành thủ công này.

Trong thực tế, sự tháo vát thể hiện trong hầu hết mọi thứ họ làm. Craig hào hứng dắt tôi tham quan xưởng của anh, nơi các ngăn kéo chất đầy công cụ anh mua được trên Ebay hoặc tại các hội chợ mẫu mô hình.
Bản quyền hình ảnh Chris Baraniuk

"Có hai công cụ được tôi nhặt lại từ đống vứt đi của ai đó," anh cho biết, và chỉ vào hai máy tiện bằng điện. Một số công cụ của anh lại chính là cổ vật từ cuối thế kỷ 19.

Anh mở ngăn kéo bàn làm việc và chỉ vào một ngăn chứa khoảng 40 loại dũa khác nhau, mỗi loại tạo ra một độ rám hay mịn khác nhau trên bề mặt kim loại. Hộp thì đựng các bộ phận để lắp ráp đồng hồ, hộp thì đựng công cụ tháo mở đồng hồ, thiết bị để khoan hoặc đẽo các lỗ.

Anh đung đưa một chiếc hộp có những chiếc nhẫn nhỏ xíu làm từ đá quý để tạo màu cho các "lỗ đá quý" bên ngoài mặt chuyển động của đồng hồ. Đó là phần nhìn thấy được qua các vị trí trong suốt ở sau lưng vỏ đồng hồ.

"Thỉnh thoảng tôi có làm bể một viên đá quý, không thường xuyên lắm," anh nói. "Chuyện đó thật phiền toái vì không phải lúc nào đá quý cũng sẵn có - đặc biệt là ở kích cỡ nào đó - vì thế bạn phải thực sự cẩn
Bếp âu 4 họng Bếp âu được Học bằng gang đúc bằng công nghệ, Các bếp Âu có 2 loại chính đó là loại bếp có lò nướng và bếp không có lò nướng. Bếp Âu có số họng: 2 họng, 4 họng, 6 họng hoặc 8 họng... Các loại
Luyện thi vẽ Luyện thi Vẽ mỹ thuật vào Đại học Xây Dựng, Trung tâm luyện thi đại học Đa Minh giới thiệu với các bạn đang ôn thi, luyện thi môn Vẽ mỹ thuật vào các trường Đại học Xây Dựng, Đại học Kiến
Phun mí mắt Phun mí mắt - bí quyết của ánh mắt hút hồn., Phun mí mắt là giải pháp thay thế cho cách trang điểm kẽ viền mí vừa mất thời gian vừa không hiệu quả, giúp bạn gái sở hữu đôi mắt long lanh, to rõ hơn.

- Phone: +84-908-744-256